Kinh nghiệm mở spa vừa và nhỏ cho người mới bắt đầu

  • 31/05/2019 16:10
  • 1164

Bạn đang có nguồn vốn ít ỏi hoặc ở mức trung bình thì chắc rằng bạn sẽ cân nhắc nhiều thứ khi chuẩn bị mở Spa sau đây là cách chúng tôi đã sưu tầm được nhằm giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

Theo thông kê nhân khẩu khẩu , độ tuổi quan tâm đến lĩnh vực làm đẹp là từ 25-34 và trong độ tuổi này dĩ nhiên bạn đã có nguồn vốn nhất định. Nhưng để làm chủ 1 spa nhỏ hoặc vừa thì bạn cần phải trải qua các giai đoạn sau : 

1. Bạn sẽ đi học 1 khóa nghiệp vụ làm đẹp tại các Spa uy tín

 

2. Tính được giá vốn Spa bình dân của bản thân

 

3. Quy mô

 

4. Địa điểm (có thể mở ngay tại nhà)

Muốn mở spa cần những gì?

1. Chứng chỉ hành nghề

Nhiều bạn thắc mắc rằng mở spa có cần giấy phép hay không? Thực tế thì dù spa lớn hay nhỏ thì bạn cũng phải đăng kí kinh doanh tại các phòng đăng kí kinh doanh. Đây là một trong những quy định chung của pháp luật khi muốn mở spa. Nếu bạn không hiểu về chứng chỉ hành nghề này thì có thể liên hệ đến các công ty luật hoặc văn phòng đại diện để tư vấn cụ thể hơn.

2. Thiết bị máy móc và mỹ phẩm chuyên dụng

Một trong những chia sẽ về kinh nghiệm mở spa nhỏ của chúng tôi đó là nên cần mua sắm máy móc, trang thiết bị spa phù hợp với việc kinh doanh của mình. Thông thường 1 spa bình dân tại nhà không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần ban đầu 2 – 3 giường để dành cho khách, máy xông hơi, máy hút mụn, máy thải độc chì, các mỹ phẩm chăm sóc da mặt, đắp mặt… là được.

Bạn nên lựa chọn mua mỹ phẩm để hỗ trợ việc làm đẹp cho spa tại các công ty có uy tín chất lượng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tốt nhất là nên sử dụng duy nhất một dòng sản phẩm của một công ty mỹ phẩm nào đó

 

3. Không gian spa

Vì bạn chỉ có một không gian nhỏ nên việc bố trí sao cho khuôn viên spa trở nên rộng rãi là điều vô cùng cần thiết. Không gian sẽ trở nên rộng hơn nếu bạn biết cách bố trí các dụng cụ sao cho hợp lí.

Bạn chỉ cần trang trí những tấm rèm mỏng màu kem hoặc màu trắng. Ngoài ra, trong thiết kế spa mini của bạn cần chú ý đến gam màu phối hợp. Bạn có thể dùng những màu thiên nhiên như màu kem cho phong cách nhẹ nhàng, màu nâu cho không gian thêm ấm cúng, gần gũi hoặc xanh lá cho gian phòng thêm năng động, trẻ trung.

Bên cạnh việc trang trí cho spa bạn nên để ý tới mùi hương. Đây sẽ là một trong những tiêu chí được chú trọng nhất trong thiết kế spa. Bởi một trong những nguyên lý khi thiết kế spa là tác động vào khứu giác để lay động cảm quan của khách hàng.

4. Bảng hiệu Logo riêng

Cho dù là một spa nhỏ đi chăng nữa thì cần phải có nhãn hiệu, có logo riêng như thé thì mới thu hút được sự chú ý của khách hàng. Nên đặt tên thân thiện, dễ nhớ mà bao hàm được dịch vụ chăm sóc da mặt của bạn, đó cũng là thương hiệu để bạn xây dựng dài lâu.

5. Marketing

Giai đoạn đầu bạn có thể PR trong bạn bè, người thân, họ hàng, nhờ họ giới thiệu khách, lâu dần bằng uy tín của mình bạn có thể có khách quen và các mối hàng thường xuyên mở rộng hơn. Có thể kết hợp quảng cáo trên FB, diễn đàn để nhiều người biết đến bạn hơn. Nếu được thì bạn nên thiết kế riêng cho spa một website riêng để đăng tin tức và quảng cáo.

Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hãy đừng ngừng ngại gọi cho chúng tôi theo số : 0989 877 720 để được tư vấn miễn phí hoặc để lại thông tin cho chúng tôi theo Link